คลิปคั่วกลิ้งทูน่า อีกหนึ่งความอร่อยที่คุณต้องลอง
สาว ๆ ไหนกำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ แต่ได้รสชาติเผ็ดถึงใจต้องนี่เลย คั่วกลิ้งทูน่า เมนูอร่อยง่าย ๆ จากอาหารกระป๋อง แถมแคลอรีต่ำด้วย
เมนูอร่อยจากอาหารกระป๋องอย่างคั่วกลิ้งทูน่าถ้วยนี้จะมาขอเอาใจคออาหารใต้ที่ชอบกินคั่วกลิ้งแต่เบื่อกับความมันจากเนื้อหมูสับจนกลัวว่าจะอ้วน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยจะดัดแปลงนำเนื้อปลาทูน่ากระป๋องแบบสำเร็จรูปมาทำเป็นคั่วกลิ้งซะเลย ได้รสชาติอาหารใต้แบบแท้ ๆ แต่อิ่มอร่อยแบบแคลอรีต่ำ ๆ
ส่วนผสม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง
ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมันพืช
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
พริกไทยอ่อน
ใบมะกรูด
ผักสดตามชอบ สำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
Step 1 : ซอยใบมะกรูดเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
Step 2 : กรองน้ำมันจากปลาทูน่าเทลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง
Step 3 : พอน้ำมันร้อนใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงไปผัดจนหอม
Step 4 : ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
Step 5 : ใส่เนื้อปลาทูน่าลงไปผัดให้เข้ากัน
Step 6 : ปิดไฟแล้วใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูดซอยลงไปผัดให้เข้ากัน
Step 7 : ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักสดตามชอบ
น่าสนใจไม่เบาเลยนะเนี่ยกับอาหารลดน้ำหนักสูตรนี้ มัวกินแต่สลัดก็คงเบื่อแย่ ลองมาทำเมนูอร่อย ๆ อย่างคั่วกลิ้งทูน่าแบบนี้เพิ่มรสชาติกันดูบ้าง อร่อยจะตาย
สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น